Những kiểu phòng trọ không nên thuê để ở


Chủ nhà khó tính, thiếu thiện chí
Việc thuê phòng trọ để ở gần như là một việc khá lâu dài, vì mỗi hợp đồng cho thuê cũng thường có hạn mức từ 6 tháng đến 1 năm. Chính vì vậy, khi đi xem phòng trọ để thuê, nếu chủ nhà có thái độ trông không có thiện cảm và khó tính thì tốt nhất bạn hãy chọn cách gạch bỏ phòng trọ đó ra khỏi sự lựa chọn của bản thân.
Một chủ nhà khó tính, thiếu thiện chí thường sẽ rất hay càu nhàu và ý kiến về việc sinh hoạt của bạn. Nhiều chủ nhà khó tính còn đập cửa phòng vào sáng sớm để đòi tiền nhà cho bằng được. Có trường hợp chủ nhà quy định 12h khuya đóng cổng giờ giới nghiêm nhưng bạn bị xịt lốp xe về trễ 5 phút mà gọi điện thì chủ nhà nhất định không chịu mở. Và còn rất nhiều trường hợp khác là biểu hiện của một chủ nhà khó tính.
 
Phòng trọ giá rẻ ở nơi hẻo lánh, cảm giác âm u
Những căn phòng trọ công nhân, phòng trọ sinh viên ở trong ngõ cụt hoặc hẻm sâu thường có giá thuê rẻ hơn rất nhiều so với khu trọ ở gần mặt phố. Hầu hết những người lao động có thu nhập thấp đều muốn tìm đến các địa chỉ này hòng thuê được chỗ trọ giá rẻ hòng tiết kiệm chi phí. Tuy vậy, hãy tránh ngay những căn phòng trọ ở nơi quá hẻo lánh như sát cánh đồng hay gần nghĩa trang. Theo quan niệm phong thuỷ, những nơi ở này không tốt cho sức khoẻ của người ở trọ.
 

 
Phòng trọ tối tăm, không có cửa sổ
Ở thành phố, những dãy phòng trọ giá rẻ ẩm thấp thường bị che khuất bởi những toà nhà cao tầng. Điều đó gây cản trở việc đón gió cũng như ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, căn phòng trọ nhất định phải có cửa sổ để lưu thông được với các luồng khí từ phía bên ngoài. Nếu như không có cửa sổ, căn phòng đó sẽ trở nên vô cùng tối tăm, ẩm ướt và ảnh hưởng tới vận khí, sức khoẻ của người thuê trọ.

Phòng trọ kê khai quá nhiều loại phí
Việc sinh sống ở một nơi thì điều kiện nộp các khoản phí sinh hoạt là điều không thể nào bàn cãi. Tuy nhiên, với các phòng trọ đặt ra quá nhiều khoản chi phí phải trả thì tốt nhất là bạn nên tránh xa.Đây là kiểu phòng trọ sẽ dễ khiến bạn “đốt tiền” một cách phí phạm và không cần thiết. Thường thì những kiểu phòng trọ này sẽ đưa ra các khoản phí nghe khá chính đáng. Nhưng việc thu tiền quá nhiều lại không hề là một điều chính đáng tí nào. Chủ nhà sẽ ra các khoản phí như giá tiền điện, tiền nước thu trên đầu người, tiền wifi, tiền rác, tiền để xe, tiền dọn dẹp khu vực phòng trọ, tiền quản lý,….

 

 


Phòng trọ mới